"Xã hội đen" ép giá thu mua chanh dây

chuyennhanong

Administrator
Thành viên BQT
5/7/18
243
0
30
Ngày 2/11, Công an thành phố Kon Tum cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh có tình trạng nhóm đối tượng đến tận các vườn chanh dây đang thu hoạch trên địa bàn phường Ngô Mây để gây sức ép thu mua chanh dây, với giá rẻ hơn so với thị trường từ 5- 10 ngàn đồng/kg.
Hiện nay công an thành phố Kon Tum đã cử lực lượng xuống xác minh, điều tra làm rõ.


Theo phản ánh của người trồng chanh dây (thuộc tổ 4, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum), thời gian gần đây xuất hiện 3 người tên là Hương, Thanh và Quân thường đến và dẫn theo những đối tượng xăm trổ đầy mình vào các vườn chanh gạ gẫm, thu mua và có những lời đe dọa các chủ vườn bán chanh dây kiểu “xã hội đen”, khiến họ rất sợ hãi mà bán cho các đối tượng này với giá rẻ hơn thị trường. Nếu bán cho người khác thì các đối tượng này sẽ cản trở xe vận chuyển, khiến người trồng và các tiểu thương thu mua gây hoang mang lo sợ.

Diện tích trồng chanh dây khu vực phường Ngô Mây được 17 hộ dân từ huyện Đăk Hà xuống thuê diện tích 22ha đất để trồng chanh dây, hiện nay đang vào mùa thu hoạch thì gặp tình cảnh trớ trên này- một người trồng chanh dây phản ánh.