Bí quyết nhận biết túi da thật và túi da giả vân cá sấu siêu dễ

avocado

Địa chủ
9/4/21
116
0
30
www.batdongsanbacnam.com
Bí quyết nhận biết túi da thật và túi da giả vân cá sấu siêu dễ

Cùng với da bò, da đà điểu hay da trăn… thì da cá sấu cũng là một trong những chất liệu đang rất được giá quyển menu bìa daưa chuộng được dùng để sản xuất ra các sản phẩm thời trang nam như ví da, thắt lưng hay túi chéo da cá sấu cao cấp…


Bởi chính những ưu điểm của nó mà các sản phẩm làm bằng da cá sấu thật thường được xem là bán quyển menu bìa dahàng hiệu và được bán với mức giá cao gấp nhiều lần so với sản phẩm da bò. Thế nhưng nhiều người lại bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc túi chéo nam da cá sấu hàng hiệu nhưng lại không biết thực hư sản phẩm của mình có đúng là hàng thật hay không, hay chỉ là chiếc túi chéo giả da cá sấu, hoặc túi chéo nam vân cá sấu.

Trên một bộ da cá sấu, người ta thường dùng 3 loại là da gai, da trơn (da bụng hoặc da hông) và da vây đuôi để sản xuất ra các sản phẩm thời trang, trong đó có túi chéo da nam. Mỗi loại da này đều có những đặc điểm riêng biệt mà bạn hoàn toàn có thể nhận biết chúng.

Da gai: Với loại da cá sấu này, bạn chỉ cần dùng ngón tay của mình ấn mạnh lên phần đầu gai trên chiếc túi, nếu thấy đầu gai cứng hơn khớp nối thì đó là da thật, còn nếu đầu gai mềm thì có thể đó là loại gai được làm giả từ da bò. Những chiếc gai cá sấu giả thường có hình dáng tròn, mềm và mịn hơn gai thật.

Da vây đuôi: Là phần da rất khó bị làm giả vì nó có cấu trúc hình tam giác khá đặc biệt. Vây đuôi cá sấu thường nằm ép sát bề mặt da với đặc điểm là mềm nhưng rất chắc chắn.

Da trơn: Là phần da cá sấu khó phân biệt nhất, đặc biệt là da trơn ở phần bụng và chúng được làm giả nhiều nhất. Tuy nhiên, dựa vào hai yếu tố sau, bạn vẫn có thể nhận biết được chiếc túi chéo nam hàng hiệu của mình có phải là sản phẩm thật 100% hay không.

Phần da trơn của da cá sấu rất mềm và có độ đàn hồi cao và dai. Trong khi đó, da trơn bị làm giả thường cứng hơn bởi các đường vân được dập bởi máy ép nhiệt công nghiệp.

Nếu nhìn tỉ mỉ từng đường vân trên bề mặt da của túi chéo, bạn sẽ thấy da thật sở hữu các đường vân không đều nhau bởi cấu trúc tự nhiên của nó được sắp xếp phù hợp với sự hoạt động của một cơ thể sống, cũng giống như vân tay của con người vậy. Trong khi đó, sổ tay bìa da cao cấpda cá sấu giả thì các đường vân thường đều, đẹp, trơn bóng và nhìn cứng hơn rất nhiều.