Yếu tố để chăn nuôi gà thành công?

Kính chào bà con nông dân, trong thời gian gần đây Phước Đa nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía bà con chăn nuôi. Trong đó, 1 câu hỏi được bà con nông dân chú ý rất nhiều “làm thế nào để chăn nuôi gà thành công?”. Vì vậy, bài viết này chúng tôi xin gửi đến bà con nông dân những yếu tố giúp chăn nuôi gà thành công.
783

những vấn đề quyết định sự thành công khi chăn nuôi gà
Để chăn nuôi gà thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: phương thức chăn nuôi, mô hình, gà giống, thức ăn, phòng bệnh….
Mỗi vấn đề điều có những ảnh hưởng nhất định đến sự thành công. Chính vì vậy, muốn thành công đừng bỏ qua bất cứ một vấn đề nào.
  • lựa chọn phương thức và quy mô chăn nuôi thích hợp
Tùy vào điều kiện kinh tế mà bà con nông dân chọn lọc quy mô cũng như phương thức chăn nuôi thích hợp. ví như vốn ít, nên chọn mô hình bán công nghiệp vừa nuôi nhốt, vừa nuôi thả với quy mô 40 - 100 con. lúc có đủ vốn có thể phát triển lên chăn nuôi công nghiệp.
  • xây dựng chuồng trại
Chuồng trại, khu chăn nuôi là yếu tố giúp chăm sóc cũng như sự tăng trưởng của đàn gà. Vì vậy, bà con cần làm chuồng trại đảm bảo kỹ thuật. một số yếu tố như: Chuồng trại càng cách xa khu dân cư càng tốt, thoáng mát về mùa hè, ấm cúng vào mùa đông. Chuẩn bị đầy đủ nguồn nước cho gà uống và vệ sinh chuồng trại.
  • Thức ăn, nước uống
Đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết cho đàn gà phát triển được tốt nhất. bà con nông dân có thể kết hợp thức ăn công nghiệp và nông nghiệp để tiết kiệm chi phí. với thức ăn công nghiệp bà con lưu ý chọn các sản phẩm có nguồn gốc rỏ ràng.
  • quản lý, phòng bệnh
chăm sóc và phòng bệnh là khâu vô cùng quan trọng để bà con nông dân tránh những tổn thất đàn gà với các dịch bệnh. Cần đảm bảo tiêm vắc xin đúng kỳ và đầy đủ để gà có sức đề kháng tốt nhất.
ko được nuôi nhiều , lứa tuổi gà gần nhau vì dễ lây lan dịch bệnh. Nên cùng nhập, cùng xuất trong cùng 1 khu chăn nuôi. Nguồn nước uống, nước vệ sinh chuồng trại phải luôn sạch.
Trên đây là những vấn đề cơ bản giúp chăn nuôi gà thành công.!