Tiêu hủy hơn 4 tấn phân bón quá hạn sử dụng

Discussion in 'TIN TỨC' started by Admin, Sep 22, 2017.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  Chi cục Quản lý Thị trường Đắk Nông cho biết, UBND huyện Đắk Song - tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính 80 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Trọng Nghĩa (xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) do một cơ sở của Công ty này tại thị trấn Đức An kinh doanh phân bón quá thời hạn sử dụng.

  Không những thế, hàng hóa tại đây có nhãn nhưng ghi không đúng quy định; kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký. Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu, tiêu hủy toàn bộ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật quá thời hạn sử dụng.

  Trước đó, chiều 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đắk Song đã tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Trần Văn Long, nhân viên Công ty Trọng Nghĩa tại tổ dân phố 6, thị trấn Đức An.

  phanbon.jpg

  Qua kiểm tra, đoàn phát hiện, tạm giữ 203 bao phân bón nhãn hiệu “3 sao số 1, hiệp sỹ bảo vệ bộ rễ” đã quá thời hạn sử dụng với tổng khối lượng hơn 4 tấn; hơn 150 thùng phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật các loại chưa có hóa đơn chứng từ theo quy định, trong đó có một số loại đã hết hạn sử dụng; và nhiều sổ sách, giấy tờ khác.

  Trước đó, ngày 7/9, Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông cũng đã quyết định xử phạt ông Phạm Văn Khiết, chủ cơ sở kinh doanh phân bón Minh Tâm (xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) số tiền gần 28 triệu đồng do hành vi bán phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

  Hiện đang là cao điểm của đợt kiểm tra, kiểm soát chuyên ngành về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp của ngành chức năng tỉnh Đắk Nông. Thời gian gần đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh có rất nhiều sai phạm, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.

  Trong khi đó, UBND tỉnh Kon Tum cũng đã ra Quyết định xử phạt Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Lợi Nông Kon Tum vì vi phạm hành chính trong sản xuất và kinh doanh phân bón.

  Theo đó, doanh nghiệp trên bị phạt 75 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính về sản xuất, gia công phân bón khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất, gia công phân bón; phạt 200 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính về sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng.

  Tỉnh Kon Tum tịch thu và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính 28,87 tấn phân hữu cơ (tương đương với 576 bao loại 50 kg), tổng trị giá 69,7 triệu đồng; tịch thu phương tiện là công cụ được sử dụng để sản xuất hàng giả. Tỉnh Kon Tum đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất phân bón của doanh nghiệp này 18 tháng; buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm 17 triệu đồng.

  Trước đó, tháng 10/2016, UBND huyện Đăk Tô (Kon Tum) kiến nghị về việc kiểm tra, xử lý đối với Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Lợi Nông Kon Tum cung ứng phân bón không đảm bảo chất lượng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện doanh nghiệp này đang sản xuất, kinh doanh phân bón nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất theo quy định.
   
  Last edited: Sep 22, 2017
  Loading...

Share This Page