Tiêu hủy 28,87 tấn phân bón giả

Discussion in 'TIN TỨC' started by Admin, Nov 29, 2017.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  Sáng 29/11, Sở Công thương tỉnh Kon Tum đã tiến hành tiêu huỷ 576 bao (tương đương khối lượng là 28,87 tấn) phân bón hữu cơ giả không có giá trị sử dụng.

  Toàn bộ số phân bón giả này là của Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Lợi Nông Kon Tum (thành phố Kon Tum) đã bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ thời gian qua.

  Trước đó, vào ngày 20/9, UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 275 triệu đồng đối với 2 hành vi vi phạm của Doanh nghiệp này là sản xuất, gia công phân bón khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép; sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng.

  loi-nong-gia-lai.jpg

  Đồng thời, Doanh nghiệp này còn bị tịch thu toàn bộ dây chuyền phục vụ sản xuất phân bón giả, đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất phân bón trong vòng 18 tháng; buộc nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 17 triệu đồng.

  Theo đó, phương pháp tiêu huỷ được tiến hành là rạch bao, đâm thủng rồi đào hố chôn lấp toàn bộ lượng phân bón giả; vỏ bao bì dùng xăng để đốt tại bãi rác của Công ty CP Môi trường đô thị Kon Tum.

  Kinh phí tiêu huỷ toàn bộ số phân bón này là do Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Lợi Nông Kon Tum chịu trách nhiệm.
   
  Loading...

Share This Page