Sụt lún đất lan rộng, nông dân trắng đêm thu hoạch cà phê

Discussion in 'TIN TỨC' started by Admin, Oct 12, 2017.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  Đỉnh đồi Chơ Niên tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng, cô lập nhiều mảnh vườn của hàng trăm hộ dân thuộc thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) nên người dân phải thu hoạch cà phê thâu đêm.

  Như Dân Việt đã đưa tin, vụ sụt lún đất tại xã Đạ Đờn tiếp tục lan rộng trước sự bất lực của người dân. Đến chiều 11.10, diện tích sụt lún, sạt lở đã tăng lên hơn 15ha, chiều dài khoảng gần 2km.

  satlo.jpg

  Ông Nguyễn Văn Kim, người dân sinh sống gần đó cho biết: "Ban ngày thường bị sụt lún chậm hơn, khoảng gần một mét/giờ. Nhưng vào ban đêm thì tốc độ sập xuống nhanh khủng khiếp, gần 20 mét/giờ". Còn ông Trần Văn Cảnh có gần 1 ha cà phê và 2 ao nuôi cá bị vùi lấp, gia đình ông phải thu hoạch cà phê non suốt ba đêm liền để chạy đua với sạt lở. Ông Cảnh chia sẻ: "Gần đất nhà tôi có một lô rẫy trước đó người ta trả 1,5 tỷ đồng nhưng chủ không bán, bây giờ bị vùi lấp hết rồi, nhà này xem như trắng tay".

  Ông K’Tân - Bí thư Đảng ủy xã Đạ Đờn, cho biết do nền đất yếu, độ dốc cao, mưa to kéo dài nhiều ngày là nguyên nhân chính dẫn đến sụt lở đất. Hiện chính quyền xã đang thống kê thiệt hại, đề xuất cấp trên có phương án hỗ trợ người dân.

  Dưới đây là những hình ảnh về vụ sạt lở, mà theo người dân ở đây, là nguy hiểm và thiệt hại nặng nhất từ trước tới nay.

  sat.jpg
  Người dân phải thuê nhân công liên tục hái cà phê suốt 3 ngày đêm. Ảnh Văn Long.

  sat1.jpg
  Những bao cà phê thu được từ các cây cà phê chưa bị vùi lấp . Ảnh Văn Long.

  sat2.jpg
  Có nơi đất sập xuống sâu 2 - 3 mét so với ban đầu

  sat3.jpg

  Nhiều đoạn đường bị sụt lún, cô lập các vườn cà phê của người dân. Ảnh Văn Long.
   
  Loading...

Share This Page