KWI VIETNAM - Thu Hồi Mủ Và Xử Lý Nước Thải Cao Su Của Thiết Bị Supercell SPC6

gree072018

Tá điền
22/8/18
5
0
0
KWI VIETNAM độc quyền cung cấp các công nghệ xử lý nước và xử lý nước thải của tập đoàn KWI từ Châu Âu. Tập đoàn KWI được thành lập từ năm 1949 bởi tiến sỹ Milos Krofta, là một trong những nhà tiên phong trong công nghệ MDAF trên thế giới. Hiện nay KWI có hơn 15 chi nhánh toàn cầu và hơn 4700 hệ thống đã ứng dụng thành công trên 77 quốc gia. Các dự án của KWI tại Việt Nam như nhà máy giấy của Vina Kraft, Wattens Vietnam, NiBong Tebal Paper...

KWI VIET NAM xin giới thiệu

Thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 chạy tại nhà máy cao su. Đây là lĩnh vực đang khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp & kỹ sư môi trường đau đầu vì hiện nay vẫn chưa có giải pháp xử lý thật sự hiệu quả và ổn định.
Với thành phần ô nhiễm đầu vào không cao như COD 2764 mg/l; BOD 2298 mg/l; TSS 231 mg/l; TN 164 mg/l nhưng với tính chất khó phân hủy của cao su đã khiến các hệ thống xử lý nước thải cao su tại Việt Nam gặp khó với 2 chỉ tiêu COD và tổng Nitơ.
KWI VIETNAM đã thử nghiệm thành công quá trình tách mủ chỉ sử dụng 1 loại hóa chất polymer và xử lý nước thải.


11.1.png

11.2.png

Hình 1 và 2: Thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 đang thử nghiệm thu hồi mủ cao su tại Bình Phước.

Mủ cao su rất khó tách ra bằng các quá trình keo tụ tạo bông thông thường. Việc thu hồi mủ chỉ bằng 1 loại hóa chất polymer sẽ đem lại giá trị kinh tế cao hơn mủ tạp tại bể gạn mủ hiện hữu.

Chỉ trong vòng 0,5 ngày, thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 đã thử nghiệm thành công thu hồi mủ và xử lý nước thải cao su (chỉ với 1 loại hóa chất là polymer). Về cảm quan nước thải cao su sau xử lý còn trong hơn so với xử lý nước thải thủy sản lần trước.
Với đặc tính tự phân hủy thành H2O sau 48 giờ của polymer, lượng mủ cao su thu được từ quá trình xử lý nước thải sẽ trở thành 1 hỗn hợp cao su nguyên chất đậm đặc có chất lượng cao hơn nhiều mủ tạp (xem clip đính kèm). Lượng mủ thu hồi không có tạp chất này sẽ lại giá trị kinh tế cao và vấn đề xử lý nước thải cao su giờ đây không còn là vấn đề nan giải nữa.


11.3.png

11.4.png

Hình 3 và 4: Thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 đã thử nghiệm thành công thu hồi mủ và xử lý nước thải cao su (chỉ với 1 loại hóa chất là polymer)

11.6.png

11.7.png

Hình 5 và 6: Hình ảnh nước thải cao su đầu vào, nước sau xử lý và mủ cao su thu hồi

Clip SPC6 thành công xử lý nước thải cao su và thu hồi mủ:

Để được tư vấn và biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: KWI Vietnam
Địa chỉ: 100 - 102 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1
Điện thoại: (028) 38279706 - 098168 7909
Email: kinhdoanh@gree-vn.com
Website: http://www.gree-vn.com/thietbi.htm
Facebook: https://www.facebook.com/KWI.Vietnam


Xem thêm về Công nghệ xử lý nước thải của công ty môi trường KWI