GREE- THU HỒI MỦ VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CAO SU CỦA THIẾT BỊ SUPERCELL SPC6

gree12345

Tiểu nông
10/6/19
11
0
0
GREE là chi nhánh độc quyền của Tập đoàn KWI tại Việt Nam phân phối các thiết bị tích hợp keo tụ tạo bông, lắng và lọc của KWI dùng trong xử lý nước tại thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia. Tập đoàn KWI là một trong những nhà tiên phong trong công nghệ MDAF trên thế giới. Được thành lập từ năm 1949 bởi tiến sỹ Milos Krofta, hiện nay KWI có hơn 17 chi nhánh toàn cầu và hơn 4700 hệ thống đã ứng dụng thành công trên 77 quốc gia .

Dự án KWI đã thực hiện thành công ở Việt Nam như: Nhà máy giấy Watten Vietnam công suất 2400 m3/ngày, Nhà máy giấy Vina Kraft Bình Dương công suất 13000 m3/ngày, Nhà máy giấy NTPM Vietnam công suất 3800 m3/ngày, Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương công suất 480 m3/ngày, Nhà máy hải sản Thu Trọng 1 công suất 400 m3/ngày,…

GREE xin giới thiệu

Thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 chạy tại nhà máy cao su.Đây là lĩnh vực đang khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp & kỹ sư môi trường đau đầu vì hiện nay vẫn chưa có giải pháp xử lý thật sự hiệu quả và ổn định.

Với thành phần ô nhiễm đầu vào không cao như COD 2764 mg/l; BOD 2298 mg/l; TSS 231 mg/l; TN 164 mg/l nhưng với tính chất khó phân hủy của cao su đã khiến các hệ thống xử lý nước thải cao su tại Việt Nam gặp khó với 2 chỉ tiêu COD và tổng Nitơ.

GREEđã thử nghiệm thành công quá trình tách mủ chỉ sử dụng 1 loại hóa chất polymer và xử lý nước thải.


Hình 1 và 2: Thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 đang thử nghiệm thu hồi mủ cao su tại Bình Phước.
Mủ cao su rất khó tách ra bằng các quá trình keo tụ tạo bông thông thường. Việc thu hồi mủ chỉ bằng 1 loại hóa chất polymer sẽ đem lại giá trị kinh tế cao hơn mủ tạp tại bể gạn mủ hiện hữu.

Chỉ trong vòng 0,5 ngày, thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 đã thử nghiệm thành công thu hồi mủ và xử lý nước thải cao su (chỉ với 1 loại hóa chất là polymer). Về cảm quan nước thải cao su sau xử lý còn trong hơn so với xử lý nước thải thủy sản lần trước.

Với đặc tính tự phân hủy thành H2O sau 48 giờ của polymer, lượng mủ cao su thu được từ quá trình xử lý nước thải sẽ trở thành 1 hỗn hợp cao su nguyên chất đậm đặc có chất lượng cao hơn nhiều mủ tạp (xGREE clip đính kèm). Lượng mủ thu hồi không có tạp chất này sẽ lại giá trị kinh tế cao và vấn đề xử lý nước thải cao su giờ đây không còn là vấn đề nan giải nữa.


Hình 3 và 4: Thiết bị keo tụ tạo bông kết hợp lắng và cô đặc bùn Supercell SPC6 đã thử nghiệm thành công thu hồi mủ và xử lý nước thải cao su (chỉ với 1 loại hóa chất là polymer)


Hình 5 và 6: Hình ảnh nước thải cao su đầu vào, nước sau xử lý và mủ cao su thu hồi

Clip SPC6 thành công xử lý nước thải cao su và thu hồimủ:


Để được tư vấn và biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: GREE

Địa chỉ: 100-102 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)38279706 - 0981687909


Email: kinhdoanh@gree-vn.com
Website: http://www.gree-vn.com/thietbi.htm

Facebook:https://www.facebook.com/KWI.VietnamXem thêm về Công nghệ xử lý nước thải của công ty môi trường KWI


Tag: Công ty môi trường, xử lý nước thải, xử lý khí thải