Đồng Nai: Cá nuôi bè lại chết hàng loạt trên sông La Ngà

Mod

Administrator
Thành viên BQT
20/4/19
102
0
30
Sau trận mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về sông La Ngà khiến cho hàng trăm tấn cá nuôi trong lồng bè trên sông Là Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết hàng loạt.

ca.jpg

Cá chết hàng loạt trên sông La Ngà.

Sau cơn mưa lớn vào rạng sáng 16/5, lượng nước từ thượng nguồn sông đổ về mạnh, đục ngầu. Đúng lúc này, người nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà bất ngờ nhận thấy cá trong bè có dấu hiệu lạ rồi nhanh chóng nổi chết trắng bè.

Người dân ngay sau đó đã nhanh chóng huy động tất cả các phương tiện tìm cách cứu cá trong đêm bằng cách sục khí, kéo bè ra xa khu vực mặt nước rộng hơn, nhưng lượng cá chết ngày càng nhiều, lên đến hàng trăm tấn. Cá chết chủ yếu là cá diêu hồng, cá lóc bị chết đã được người dân vớt lên xử lý.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán ông Ngô Tấn Tài, hiện số lượng cá thiệt hại vẫn đang được thống kê. Tuy nhiên, không thiệt hại nhiều như đợt cá chết năm trước, do người nuôi đã chủ động bán cá và giảm nuôi trước khi vào mùa mưa.
Theo các hộ dân ở đây, đa số cá chết đều là loại sắp đến kỳ xuất bán, gồm cá lăng, leo, chép,... Sau khi cá chết, người dân đã bán tháo cho các thương lái với giá rẻ mạt hoặc chẳng ai mua.
 
Sửa lần cuối: