Chọn vịt xiêm giống như thế nào?

Vịt xiêm hay còn gọi là ngan đen là giống vịt được rất các bà con nông dân chọn lựa chăn nuôi. có các ưu điểm như: dễ nuôi, thời gian sinh trưởng nhanh, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp, chuồng nuôi rất dễ dàng. Vậy đâu là phương pháp chọn vịt xiêm giống tốt nhất?
661

cách chọn vịt xiêm giống
lúc chọn vịt xiêm giống về nuôi bà con nông dân lưu ý đến một số đặc điểm như: vịt khỏe mạnh, nhanh nhiện, lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, với lông màu vàng, vàng rơm, có hoặc ko có đầu đốm.
không những thế, khi chăn nuôi để đạt được hiệu quả tốt nhất bà con cần vệ sinh khu vực chăn nuôi hàng ngày, vệ sinh máng uống, máng ăn, chất độn chuồng….
Đặc biệt, vịt là loài thủy cầm, rất thích nước nên bà con nông dân cần đặc biệt chú ý tới nguồn nước phải sạch, phải với ko gian để vịt bơi lội và tắm.
Chuồng nuôi nên để tự nhiên, có ao tắm, sân chơi. Nước trong ao hồ phải thay được để đảm bảo nguồn nước sạch.
Để chăn nuôi được thành công và giảm thiểu được các dịch bệnh bà con nông dân cần tuân thủ lịch chích ngừa vacxin chho đàn vịn. Vào quá trình vịt 10 ngày tuổi và 28 ngày tuổi phải tiêm phòng dịch tả vịt bằng Vaxiduk có liều dùng 0,5ml/con.
Trên là các thông tin về phương pháp chọn và chăn nuôi vịt xiêm sao cho tốt nhất. Hi vọng có những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bà con nông dân.
Đừng quên theo dõi Phước Đa để có thêm nhiều thông tin chăn nuôi bổ ích nhé.!
Chúc bà con chăn nuôi thành công.!