Chia sẽ phương pháp nhận biết gà rừng thuần chủng chuẩn nhất

Chăn nuôi gà hiện đang là một trong những giải pháp giúp bà con có thể ổn định và tăng trưởng kinh tế được tốt nhất. Ngoài gà giống chất lượng chăn nuôi để lấy thịt, lấy trứng như gà ri, gà hồ……. Thì với 1 giống gà có thịt thơm ngon được thị trường rất yêu thích đấy chính là gà rừng.
Bài viết này Phước Đa sẽ giúp bà con chăn nuôi hiểu được cách nhận biết gà rừng thuần chủng. Cùng theo dõi nhé.!
710

Một số đặc điểm giúp nhận biết gà rừng thuần chủng
với lẻ gà rừng không quá xa lạ với bà con nông dân, nhưng có chắc gà rừng bà con đang chăm sóc, chăn nuôi có phải là gà rừng thuần chủng hay đấy chỉ là gà lai tạo với gà nhà. Vậy hãy cùng kiểm tra với những đặc điểm ngay sau đây nhé.
Đặc điểm gà rừng trống:
Gà rừng trống thường rất dễ nhận biết bởi 1 số điểm như: thân hình thanh hơn, mào nhỏ và lông đuôi thưa có tối đa hai cọng lông đuôi cong chính chia đều mỗi bên và khoảng 1 cặp lông đuôi cong phụ mỗi bên . những lông đuôi cong phụ cũng ko quá dài. Cựa gà rừng thuần chủng thường có màu xanh đá, chân cũng màu xanh đá, cựa dài và nhọn.
Gà rừng trống có một bộ lông sặc sỡ và khá đẹp mắt, nhưng sau mỗi mùa sinh sản, chúng thay bộ lông sặc sỡ bằng bộ lông ngắn và xấu xí. Đây là đặc tính bắt buộc phải với của gà rừng.
Đặc điểm gà mái rừng:
Đối với mào, gà mái ví như nhìn từ xa bạn sẽ ko nhìn thấy mào, khi nhìn thật gần bạn mới thấy mào gà mái rất nhỏ. Mặt trơn láng, ko có tích. Thân hình thon và nhỏ có cái đầu giống chim trĩ. khi nhìn vào con gà mái. Chỉ cần bạn thấy 1 tý mào hoặc với tích khi nhìn trong khoảng xa thì kiên cố nó ko phải gà rừng thuần chủng.
Trên đây là những điểm cơ bản của gà rừng trống và gà rừng mái. Hi vọng, những chia sẽ trên sẽ giúp bà con đơn giản nhận biết được đâu là gà rừng thuần chủng.
Bà con đừng quên theo dõi thông tin chăn nuôi tại kênh: https://www.linkedin.com/in/trai-giong-phuoc-da/ .
Chúc bà con nông dân chăn nuôi thành công.!