Chia sẽ đến bà con Kỹ thuật nuôi vịt xiêm mau lớn mà tiết kiệm

Vịt xiêm là loài vịt rất dễ nuôi, lớn nhanh và đặc biệt là có sức để kháng cao có những mẫu bệnh. nhiều mô hình chăn nuôi vịt xiêm đang được áp dụng và mang đến thành công ko hề nhỏ cho các người ngày nay. các người vẫn luôn băn khoăn không biết phương pháp nuôi vịt xiêm mau lớn như thế nào để có thể có tới hiệu quả cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.
Trước khi sắm hiểu về kỹ thuật nuôi vịt xiêm thì bạn cần phải quan tâm cần chuẩn bị các gì để việc nuôi vịt xiêm với sự dễ dàng và hiệu quả nhất.
Mời bà con tham khảo thông tin về giống vịt xiêm taị: https://gagiongphuocda.com/vit-xiem-giong
một. Chuẩn bị lúc nuôi vịt xiêm
Việc nuôi vịt xiêm nói đơn giản cũng đơn giản nhưng nếu như nói phức tạp thì cũng ko phải là ko có. Bạn cần phải xác định trước những thông tin sau để có thể lên kế hoạch nuôi vịt xiêm cho hiệu quả.
  • Thứ nhất là bạn phải xác định cách thức nuôi vịt xiêm nào hiệu quả nhất? Nuôi thả vườn hay nuôi nhốt?
  • Thứ hai là bạn dự định nuôi bao nhiêu con vịt xiêm để với thể chuẩn bị chuồng trại cũng như vốn chăn nuôi cho hợp lý.
  • Thứ ba là bạn cần chọn cơ sở cung cấp giống vịt uy tín để có thể đảm bảo giống vịt của mình có hiệu quả tăng trưởng cao lúc chăn nuôi.
  • Thứ tư là xác định vị trí thuận tiện để có thể nuôi vịt là ở đâu?
kỹ thuật nuôi vịt xiêm

2. Kỹ thuật nuôi vịt xiêm
Chỉ cần áp dụng đầy đủ những thông tin sau đây thì bạn chắc chắn có thể nắm được Kỹ thuật nuôi vịt xiêmhiệu quả nhất và việc chăn nuôi vịt xiêm với thể sở hữu lại giá trị kinh tế cao nhất.
  • xây dựng chuồng nuôi vịt xiêm
Chuồng để nuôi vịt xiêm cần phải đảm bảo được những vấn đề sau đây thì mới có thể giúp cho vịt xiêm nhanh to và khỏe mạnh được.
– Chuồng nuôi vịt cần được tẩy sạch các dịch bệnh bằng cách quét vôi lên nền chuồng và khoảng 1m trở xuống ở xung quanh tường. Sau đó bạn cho dăm bào, trấu, rơm băm nhỏ để xây dựng độn chuồng. Sau cùng thì bạn tiến hành xông chuồng nuôi vịt xiêm bằng foocmon + thuốc tím hoặc phun crerin.
– lúc làm chuồng thì bạn cần đảm bảo chuồng nuôi vịt xiêm phải thoáng mát, không bị gió lùa và đủ ánh sáng cho vịt phát triển.
– cách thức nuôi vịt xiêm mau to mà bạn cần chú ý chính là với vịt xiêm con thì phải để cho nhiệt độ chuồng ở mức 30 độ C lúc vịt được 1-3 ngày tuổi. từ 4 ngày tuổi trở đi thì bạn với thể giảm dần nhiệt độ xuống nhưng ko dưới 20 độ C.
  • Thức ăn cho vịt xiêm
Thường thì nuôi vịt xiêm khoảng 7-8 tuần là có thể mổ lấy thịt. Vì thế phương pháp nuôi vịt xiêm mau lớn chính là quan tâm chế độ ăn uống của vịt.Thức ăn cho vịt xiêm ko nhiều. khi nuôi vịt xiêm thì chế độ ăn và uống của chúng ở các tuần sẽ tăng lên. Thường thì một con vịt xiêm trong tuần trước tiên chỉ ăn hết 30gr/ngày và 0,22 lít nước/ngày. Trong tuần tuổi thứ hai thì sẽ ăn hết 110 g thức ăn và 0,6 lít nước/con/ngày. Trong tuần thứ 3 thì lượng thức ăn và nước uống của 1 con vịt xiêm tiêu thụ là 170g – 0,66 lít. Ở tuần thứ 4 là 190 g, 0,68 lít. Tuần thứ 5 là 210g, 0,85 lít. Tuần thứ 6 là 230g, 1,2 lít. Và tuần thứ 7 tới tuần thứ 8 là 260g, một,5 lít.
Trong kỹ thuật nuôi vịt xiêm bạn cần chú ý là trước lúc cho vịt ăn, bạn cần phải dọn máng cho sạch sẽ. Đồng thời,thực hiện quét bỏ các thức ăn thừa, hôi, thối và mốc. Để tránh việc rơi vãi rất hoang phí nguồn thức ăn thì bạn nên cho vịt xiêm ăn xây dựng các lần trong ngày .Đặc biệt là cần tách những con nhỏ cho ăn riêng để vịt tăng trưởng đồng đều.
kỹ thuật nuôi vịt xiêm

  • quản lý vịt xiêm
cách nuôi vịt xiêm tốt nhất là bạn phải biết thời gian nào cần áp dụng việc vỗ béo cho vịt. Thường thì với vịt xiêm cái thì thời gian thích hợp để vỗ béo là trong khoảng 50-56 ngày tuổi. với vịt xiêm đực thì thời gian này muộn hơn khoảng hai tuần, trong khoảng 63-70 ngày tuổi.Việc vỗ béo cho vịt được thực hiện bằng bí quyết có nhồi cưỡng bức bằng bắp hạt và đậu nành nấu chín. Để đảm bảo hiệu quả vỗ béo cao nhất thì bạn với thể nhồi cho vịt ăn 2 lần/ngày để lấy gan và thịt béo.
nếu như việc nuôi vịt xiêm của bạn là nuôi thương phẩm thì cần kết hợp cả nuôi nhốt và nuôi thả. Thời gian nuôi nhốt sẽ thực hiện trong khoảng khi mới nở tới lúc vịt được 63 ngày tuổi và nuôi thả tới lúc vịt được 84 ngày tuổi là có thể bán nếu vịt đủ trọng lượng.
bên cạnh đó thì trong thời kỳ nuôi vịt xiêm, bạn cũng cần chú ý tới việc phòng bệnh cho vịt bằng bí quyết vệ sinh chuồng trại và tiêm vac-xin định kỳ. nếu như phát hiện vịt xiêm bị bệnh phải nhanh chóng cách thức ly và tiêu hủy để tránh lây lan cả đàn làm thiệt hại tới kinh tế của bạn.
Chỉ cần bạn nắm được kỹ thuật nuôi vịt xiêm trên đây thì việc xây dựng giàu bằng vịt xiêm sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Điều này đã được nhiều người kiểm chứng bằng những mô hình chăn nuôi vịt xiêm quy mô to hiện tại trên cả nước.