Chi phí khảo nghiệm 6 loại phân bón đã mất 7 tỷ đồng

Discussion in 'TIN TỨC' started by Admin, Oct 9, 2017.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  Tổng giám đốc Cty AVI FERTILIZER - một công ty hàng đầu về sản xuất phân bón ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã có đơn kiến nghị kính gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh Nghị định có quá nhiều giấy phép con...

  Ông Steve Dinh - TGĐ Công ty AVI FERTILIZER - cho biết vừa viết đơn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số vướng mắc trong Nghị định 108/2017 về quản lý phân bón.

  kien-nghi.jpg kien.jpg
  Hiện nay trên thế giới người ta đã sản xuất phân bón ở dạng công nghiệp 4.0 hay còn gọi là sản xuất thông minh, công nghiệp IP, sản xuất số là xu hướng kết hợp giữa máy móc và mạng Internet để sản xuất ra sản phẩm mà không cần có sự can thiệp quá nhiều của con người.

  Trong xu thế hội nhập với thế giới, Quốc gia khởi nghiệp và các thành phần kinh tế khởi nghiệp Chính phủ đã tạo ra nhiều cơ chế chính sách cởi mở, thông thoáng cụ thể là bãi bỏ nhiều giấy phép con. Tuy nhiên, vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định 108/2017 NĐ-CP ngày 20/9/2017 về Quản lý phân bón đã quy định rất nhiều giấy phép con”, đơn kiến nghị viết.


  Cụ thể hơn, AVI FERTILIZER dẫn chứng, công ty này xin phép nhập khẩu 6 sản phẩm phân bón từ Mỹ về Việt Nam phải thực hiện các bước sau:

  1. Xin giấy phép nhập khẩu phân bón về khảo nghiệm.

  2. Hợp đồng khảo nghiệm.

  3. Hội đồng xét duyệt đề cương khảo nghiệm của Cục BVTV – Bộ NN-PTNT cho phép thực hiện.

  4. Sau 2 năm có kết quả khảo nghiệm phải gửi kết quả khảo nghiệm đến Cục BVTV để thành lập Hội đồng xét duyệt kết quả.

  5. Sau khi được Hội đồng xét duyệt, Công ty làm đơn xin Cục BVTV các sản phẩm đó được phép lưu hành tại Việt Nam.

  6. Sau khi sản phẩm được phép lưu hành ở Việt Nam, Công ty nhập khẩu về phải xin đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước.

  7. Sau khi sản phẩm được kiểm tra nhà nước, công ty phải thuê một đơn vị chứng nhận hợp quy.

  8. Sau khi sản phẩm được chứng nhận hợp quy, công ty lại đưa hồ sơ đó lên Sở NN-PTNT xin công bố hợp quy.

  Qua 8 bước như đã nêu ở trên, riêng chi phí khảo khiệm 6 loại phân bón theo quy định trong Nghị định 108/2017 NĐ-CP thì Công ty phải bỏ ra 7 tỷ đồng để thuê các đơn vị khảo nghiệm trong thời gian 2 năm. Ngoài ra còn nhiều chi phí khác không thể liệt kê ra được.

  “Với những quy định như đã nêu ở trên, Công ty chúng tôi dám chắc chắn rằng không có doanh nghiệp nào dám đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, sản xuất phân bón ở Việt Nam”, Công ty AVI FERTILIZER kiến nghị.
   
  Loading...

Share This Page