Bí quyết nuôi gà lấy thịt năng suất cao

phương pháp và kỹ thuật nuôi gà lấy thịt như nào để đem lại hiệu quả kinh tế cao đang là thắc mắc của nhiều hộ nuôi. Gà nuôi lấy thịt cũng có nhiều mẫu là gà thả vườn và gà nuôi công nghiệp. Nhưng dù nuôi theo hình thức nào thì yêu cầu chung của gà nuôi lấy thịt vẫn là thịt gà phải dai, thơm ngon, giá cả thích hợp thì mới với thể tiêu thụ được. vì thế bà con phải biết kỹ thuật nuôi gà siêu thịt để vừa đảm bảo chất lượng thịt vừa tiết kiệm chi phí cung cấp để hạ giá bán.
Mời bà con tham khảo thêm: Giống gà thịt ngon được chăn nuôi nhiều hiện nay.
1. Kỹ thuật nuôi gà lấy thịt thả vườn trong gia đình.
Gà thả vườn (hay còn gọi là gà ta) hiện tại được thị trường rất ưu chuộng bởi thịt dai, ngọt, da vàng, lông mượt. ngoài ra trên thị trường gà ta lại đang khan hiếm hơn nữa gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh nhầm lẫn với gà nuôi công nghiệp lại càng hiếm. bởi thế nuôi gà thả vườn lấy thịt là có tới cơ hội làm giàu cho bà con.
1.1. Chuồng trại
Lồng úm:
 • Để kỹ thuật nuôi gà lấy thịt đạt được hiệu quả cao thì chọn Lồng úm cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Người nuôi gà nên chọn lồng úm ở nơi kín gió. Khung có thể bằng tre, gỗ hoặc cót vây tròn (Bà con cũng với thể tận dụng các hộp bìa như hộp mì tôm để làm chuồng úm). quanh vây chuồng bằng vật liệu kín có nắp che để giữ ấm. với chuồng úm (nuôi nhiều theo hình thức công nghiệp) nên xây dựng sàn cách thức mặt đất khoảng 0,5 m. bà con cũng lưu ý lúc áp dụng kỹ thuật nuôi gà hướng thịt cho chân chuồng đó là bà con nông dân nên để trong những các bát nước để giảm thiểu kiến và những dòng côn trùng xâm nhập.
 • Lồng úm phải vật dụng bóng đèn chiếu sáng và sưởi ấm (nên dùng bóng sợi đốt). Đối với kỹ thuật nuôi gà siêu thịt thì bà con nông dân nên dự trữ thêm cả là than, đèn dầu để sử dụng cho các ngày mất điện.
 • Diện tích lồng úm tùy theo số lượng gà con thả. Mật độ thay đổi theo độ tuổi của gà. Gà 0-3 ngày tuổi 75 – 85 con/ m2. Gà 4- 7 ngày tuổi 50 -75 con/ m2. Gà 8 – 14 ngày tuổi 35 – 50 con/ m2. Gà 14 – 21 ngày tuổi 20 – 35 con/ m2.
Chuồng nuôi:
ky-thuat-nuoi-ga-huong-thit

<Ảnh: Kỹ thuật nuôi gà hướng thịt>
 • Chọn và xây chuồng nuôi gà như thế nào cho hợp lý cũng là một trong những điều chủ yếu trong kỹ thuật nuôi gà lấy thịt. Theo đó:
 • Chọn nơi cao ráo, thoáng mát, không gần nơi với vũng nước đọng, nơi bãi rác bị ô nhiễm.
 • Chọn hướng chuồng theo hướng Đông hoặc Đông Nam để chuồng được đón nắng buổi sáng giúp chuồng luôn khô ráo, ấm cúng, các mầm bệnh bị tiêu diệt.
 • Nền chuồng với thể là nền đất hoặc nền xi măng nhưng bà con nông dân nên có lớp lót chuồng bằng vỏ trấu, rơm, phoi bào…
 • Sàn chuồng có thể bằng lưới mắt nhỏ hoặc tre nứa, gỗ ghép nhưng phải thưa vừa phải để chất thải rơi xuống nhưng gà vẫn không bị lọt chân.
 • Nên quan tâm với kỹ thuật nuôi gà hướng thịt thì bà con nông dân nên nên bề ngoài các thanh sào hay cành cây giả trong chuồng để gà đậu vì đặc tính của gà ta là ngủ đậu trên những cành cây chú ko ngủ trên mặt sàn.
 • Mái lợp lá hoặc lợp tôn nhưng phải đảm báo chống cái nóng cho chuồng nuôi.
 • Diện tích chuồng thích hợp với số lượng nuôi. Vì gà thả vườn được thả ngoài vườn đồi, chuồng chỉ để gà ngủ và nghỉ ngơi nên mặt độ có thể tương đối cao nhưng vẫn phải đảm bảo không để gà chen chúc vì vốn giống gà ta thích thoải mái.
 • Trong kỹ thuật nuôi gà hướng thịt thì bà con nhớ rằng kiểu dáng hệ thống máng ăn uống như sau: Đặt máng ăn và máng uống xen kẽ cạnh nhau, đặt dưới bóng râm rải rác quanh khu chuồng nuôi. Thay nước sạch thường xuyên cho gà.
Sân thả:
– Sân thả càng rộng càng tốt, mật độ thả gà với thể một con/ m2. Sân thả phải có rào chắn xung quanh để ngăn gà ra ngoài, kiểu dáng những hố cát rải rác trong sân để gà tắm nắng.
một.2. Chọn gà giống trong kỹ thuật nuôi gà siêu thịt:
1 trong các yếu tố chủ yếu trong kỹ thuật nuôi gà lấy thịt đó là cách chọn gà giống. bà con nông dân nên chọn các con khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Lông vàng mượt, khô và bóng. không chọn những con gà khuyết tật như hở rốn, bụng mềm đầy nước, , da bụng xanh đen, mù mắt, vẹo mỏ.
hiện nay có các giống gà ta cho bà con lựa chọn:
 • Gà tàu: Lông màu vàng rơm, vàng sẫm có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi. Chân màu vàng, da vàng, thịt trắng. lúc trưởng thành gà nặng khoảng 1,5 – 2kg.
 • Gà Hmong: loại gà này phân bố chủ yếu những tỉnh miền núi phía bắc. Gà với nhiều màu như màu hoa mơ, màu đen và trắng. Trọng lượng gà lúc trưởng thành nặng 2,2 -2,5 kg với gà trống và 1,6 – 2,0 kg với gà mái.
 • Gà sao: khi áp dụng kỹ thuật nuôi gà siêu thịt cho giống gà sao thì chú ý đây là giống gà này thuộc dòng gà rừng, trên đầu gà với một sừng, 2 tích tô, lông màu xám đen, trên cánh với các lông các chấm tròn nhỏ rất đẹp. Trọng lượng gà trưởng thành nằng từ một,2 – 1,4 kg có gà trống và một,0 – 1,2 kg có gà mái.
1.3. chăm sóc, nuôi dưỡng.
lúc áp dụng những kỹ thuật nuôi gà hướng thịt thì một điều mà những chủ chăn nuôi cũng phải để tâm đó là cách quản lý và nuôi dưỡng gà.
 • Trước khi nhận gà 2 ngày nên vệ sinh chuồng nuôi, máng ăn, phun thuốc tiệt trùng chuồng và toàn khu vực chăn thả.
 • chăm sóc gà mới đem về: những kỹ thuật nuôi gà siêu thịt lúc mới đem về bao gồm như là không cho gà ăn liền mà cho gà uống nước pha vitamin C và đường. Sau 2 ngày mới cho ăn bột hoặc cám mịn. Nhớ thay giấy lót chuồng úm hàng ngày. Quan sát gà để điều chỉnh nhiệt độ chuồng úm phù hợp, Gà trong chuồng úm phải thắp điện 24/24. Đồng thời khẩu phần thức ăn giàu dinh dưỡng kết hợp tiêm, cho uống hay nhỏ vắc xin phòng bệnh cho gà.
 • lúc gà thả ra vườn nuôi thì sáng cho ăn ít để gà tự mua thức ăn tự nhiên. Trưa cho ăn vừa để bổ sung nhu cầu cho gà. Tối trước lúc gà lên chuồng cho ăn no. một lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà lấy thịt lúc cho gà ăn đó là bà con nông dân nên cho ăn thức ăn hữu cơ tận dụng ở địa phương như ngô, lúa, sắn bổ sung rau xanh, giun đất…vừa giảm chi phí vừa làm cho thịt gà thơm ngon, săn chắc.
hai. Kỹ thuật nuôi gà hướng thịt nhanh to
 • lúc áp dụng kỹ thuật nuôi gà lấy thịt thì bạn sẽ ko ngờ về khả năng tăng trưởng của gà. Để đạt được điều đấy bạn cần nhớ:
 • Chọn giống gà tốt, khỏe mạnh.
 • Thức ăn giàu dinh dưỡng. Bổ sung thêm chất đạm cho gà như bột cá, giun đất. Cho gà ăn giun đất, trùn quế gà rất nhanh to.
 • Khu thả rộng rãi cho gà thoải mái vui chơi.
 • Đảm bảo nguồn nước sạch cho gà.
nếu bà con có bất kỳ thắc mắc nào tới kỹ thuật nuôi gà siêu thịt thì hãy liên hệ ngay có Phước Đa chúng tôi. ngoài ra, ví như nắm bắt được kỹ thuật nuôi gà lấy thịt bà con sẽ ko lo gặp phải trường hợp gà đói ăn, năng suất kém.