Tin Tức Bắt quả tang cơ sở làm chín sầu riêng bằng hóa chất

Discussion in 'TIN TỨC' started by Admin, Sep 14, 2017.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 13-9, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện bắt giữ quả tang tại cơ sở kinh doanh sầu riêng của ông Nguyễn Đức Trọng (SN 1974, tại số nhà 76, hẻm 162, đường Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) đang sử dụng hóa chất để làm chín nhanh cho sầu riêng.

  Capture.PNG  Tại thời điểm phát hiện bắt giữ, qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện ông Trọng cùng hai nhân viên là Hồng Văn Lâm (SN 1978, trú tại tỉnh Bình Định) và Nguyễn Văn Quyền (SN 1968, quê quán huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) đang sử dụng loại hóa chất HPC-97 HXN (kích thích trái nhanh già, nhanh chín) để nhúng sầu siêng. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có 35 chai hóa chất đã sử dụng và 330 kg sầu riêng vừa được nhúng hóa chất. Theo lời khai của ông Trọng, thì cứ mỗi chai hóa chất loại HPC-97 HXN dung tích 50ml sẽ được pha với 10 lít nước sau đó nhúng sầu riêng vào và chỉ cần để qua một đêm số sầu riêng nhúng hóa chất sẽ chín. Toàn bộ số sầu riêng trên được cơ sở của ông xuất bán ra các tỉnh ở khu vực phía Bắc.

  sau.PNG

  Loại hóa chất được sử dụng làm chín sầu riêng. Ảnh: L.A

  Sau khi hoàn tất các thủ tục, đến 18 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong số sầu riêng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
   
  Loading...

Share This Page